Vựa xe đạp Sài Gòn: Địa chỉ của Uy tín, chất lượng và hợp lý.

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Đang truy cập: 10
Trong ngày: 121
Trong tuần: 807
Lượt truy cập: 1976808
Đôi điều về xe đạp điện Nhật bãi

1-      Về chất lượng hàng tiêu dùng Nhật nói chung và xe đạp Nhật nói riêng, chắc ai cũng đã có lần cảm nhận. Một bác nói: cháu trai nhà tôi nó phá đồ ghê lắm thế mà cái xe đạp mini Nhật , tôi mua cho cháu từ hồi nó vào cấp 2 mà nay nó sắp tốt nghiệp đại học rồi cũng vẫn còn đi tốt. Một sự thực là như vậy. Ai là dân cơ khí đã từng mở một cỗ máy Nhật (Cũ) cũng phải thốt lên kinh ngạc, trước sự chính xác tỷ mỷ, chau chuốt đến từng chi tiết nhỏ nhất của người Nhật _ Thật đáng khâm phục! Chính vì vậy hàng tiêu dùng của họ chinh phục được toàn thế giới. Cứ nói đến hàng Nhật là ta hiểu ngay đẳng cấp của nó rồi.

2-      Nhưng…..cái gì cũng có chữ “Nhưng” của nó: Hàng Nhật đẹp và tốt thật đấy, tiếc thay túi tiền của đại đa số dân Việt không đủ mua nó. Thế là “hàng bãi” ra đời. Nói một cách thô thiển là rác nhà người ta là mơ ước của dân mình. Những chiếc  ô tô xe máy, xe đạp còn rất tốt…..đều có trong bãi rác của Nhật. Hình của bài viết này cũng từ những sản phẩm bãi rác mà ra .

3-      Với chiếc xe đạp điện Nhật  (Bãi) đánh giá nó thế nào?

-          Thứ nhất, đại đa số xe đạp điện Nhật bãi nhập về Việt Nam hiện nay đều có kiểu dáng phổ thông, cơ bản như một chiếc xe đạp thường.

-          Nguồn điện cho mô tơ hầu hết là 24 v.

-          Vận tốc:  với đường xá bình thường xe chỉ chạy được 25- 30km/h

-          Quãng đường đi được khi pin đầy: tùy theo đời xe và pin đi theo (Từ 15 đến 80km)

 Điều này đã có nhiều trao đổi  cho rằng xe đạp Nhật  không  hơn hàng TQ  (Đang tràn lan trên thị trường) . Với kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi cho rằng đây chính là sự thông minh của người Nhật. Những người đã từng sử dụng xe TQ và xe Nhật thường trao đổi với xưởng thợ chúng tôi và có một thực tế thế này:

Về tính tiện dùng:

-          Chiếc xe Nhật như chiếc xe đạp thông thường nên dùng điện hay đạp chân đều rất tốt. ai đi cũng được.Nếu là xe TQ  mà bạn đạp không khoảng 3 km thì bạn đã xứng đáng là một vận động viên rồi, là phụ nữ hoặc người già thì chỉ còn nước…khóc.

-          Nếu  cần thay thế một phụ tùng nào đó, thì vì nó như chiếc xe đạp thường nên ở đâu cũng có. Ngược lại nếu là xe TQ cần thay phụ tùng thì thôi rồi là khó kiếm.

-          Xe TQ đi được quãng đường dài hơn, nhưng nếu sử dụng xe Nhật mà phối hợp cả đạp trợ lực thì quãng đường 5-60km là hoàn toàn thoải mái.

-          Về vân tốc thì đúng là xe TQ hơn hẳn nhưng thực tế đường thành phố đâu có đi được nhanh và cần gì phải nhanh hơn nữa. Nếu ai có nhu cầu đi nhanh hơn thì tất nhiên phải lựa chọn phương tiện khác. Xe đạp điện nói chung: đi nhanh không đảm bảo an toàn.

Về kinh tế- đây mới là điều cơ bản:

-          Xe đạp điện Nhật bãi sau 02 đến 4 năm  sử dụng mới phải thay  pin. Khấu hao mỗi năm chỉ 300.000, VNĐ. Nếu xe sử dụng bình ắc quy thì 18 tháng thay, thời giá hiện nay là 480000 VNĐ. Như vậy một năm cũng chỉ hết 320000VNĐ.  Xe TQ  đi 18 tháng phải thay 04 ắc quy loại 12v- 12A giá 1.600.000 VNĐ.

-          Xe Nhật bãi sử dụng 02 năm hầu như không phải sửa chữa, thay thế lớn và nó luuoon giữ được giá trị khi muốn bán. Xe TQ mua 8.000.000. Sau hai năm tiền sửa rất nhiều còn nếu bán không  chắc  được 2.000.000.VNĐ

Đó là những thông tin để quý khách tham khảo, lựa chọn khi quyết định mua xe.

 

4-      Lựa chọn:

Vài số liệu để thấy, nếu hiểu đầy đủ thông thin ta sẽ có lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu sử dụng của mình. Và lời khuyên của chúng tôi  là :

-          Nếu điều kiện kinh tế còn hạn hẹp , bạn lại muốn thời trang một tý thì có thể lựa chọn xe TQ, Tuy nhiên bạn phải biết về xe hoặc nhờ người có chuyên môn tư vấn nếu không thì rất rắc rối.

-          Nếu bạn yêu chất lượng, thích tiết kiệm thì lựa chọn thông minh nhất là xe Nhật bãi

-          Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì khỏi nói . Bạn sẽ lựa ngay một chiếc xe mới từ Nhật – thời trang nhất và tốt nhất (Xin đứng nghĩ là người Nhật không sản xuất xe mốt. Họ luôn dẫn đầu về kiểu dáng xe cho tương lai đấy). Có điều rất….đắt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xe điện gắn mác Nhật : Honda, Yamaha… giá khoảng trên dưới 10 triệu. Tuy nhiên nếu là người tiêu dùng thông thái, bạn hãy tìm hiểu trên Google xem có loại xe đạp điện Nhật mới nào nhập về VN mà có giá dưới 25 triệu không?

Xin chúc mọi người luôn có lựa chọn thông minh nhất!

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Vựa xe đạp Sài Gòn

Gmail: vuaxedapsaigon@gmail.com,

Website:  www.vuaxedapsaigon.com

ĐC: 294/38 xô viết nghệ tĩnh, p. 21, Q. Bình Thạnh, TP HCM

      ĐT: 0932 61 31 81 

 Số tài khoản: 1016946498 Ngân hàng Vietcombank- CN Đông Sài Gòn HCM. Chủ tk: Phạm Thị Dự